Sabado, Nobyembre 19, 2016

Mga Pambihirang Pagkain na Napakahalaga sa Ating Kalusugan



        Napakaraming pagkain sa ating mundo, pero hindi natin alam kung ang mga pagkain ba na ito ay makakabuti sa ating kalusugan o hindi. Sa ating mga kinakain, napakaimportante malaman natin kung ito ay mabuti o hindi sapagkat dito nakasalalay ang ating buhay.  Ang tekstong ito ay mayroong walong pagkain na may pambihirang nutrisyon na napakahalaga at talagang kinakailangan ng ating katawan.

Itlog
Ito ay isa sa mga kinakatakutan ng lahat dahil sa mataas nitong cholesterol. May bagong pag-aaral  ang nagsasabing hindi ito nakasasama sa dugo at hindi rin nagiging resulta ng heart attack. Ayon kay Toby Amidor, may akda ng The Greek Yogurt Kitchen, ang isang buong itlog ay puno ng protina at ang yolk naman nito ay may maraming nutrisyon katulad ng Vitamin D at B12, riboflavin, choline and selenium. Ito rin nagpapalinaw ng mga mata, dahil meron rin itong phytochemical antioxidants lutein and zeaxanthin. Ayon naman kay Kris Gunnars, sa pag-aaral ng 30 overweight women nalaman na sa pagkain ng mga babae ng itlog sa umaga ay nagiging mas masigla sila at pagkain nila ng kunti  para sa susunod na 3 araw na makakatulong sa pagbabawas ng timbang. Makukuha mo rin sa itlog ang  kailangan mo sa calorie restricted diet at karamihan ng nutrisyon ay makukuha sa pula ng itlog(yolk).

Kamatis
Ang pulang kamatis ang mas mabuti dahil ito ay punung-puno ng antioxidant lycopene na nakatutulong sa pagbaba ng dulot ng mga sakit katulad ng bladder, lung, prostate, skin, stomach cancers at coronaryartery disease.  Ayon kay Keri Gans, may akda ng The Small Change Deit, ang kamatis  rin ay mayaman sa Vitamin C na nagpapanatili ng matibay na immune system. Basesa pag-aaral ng American Journal of Clinical Nutrition, masasabi na kapag mas mataas ang pag-intake ng Vitamin C, mas nagiging makinis ang kutis, nakakabawas ng pagkakaroon ng wrinkled skin at nagpapanatili ng batang kutis.

Blueberries
Ayon kay Jennifer McDaniel, Food &Nutrition Expert, ang isang tasa ng blueberries ay may 80 calories atnagbibigay ng 14 % ng rekomendadong pang-araw-araw na fiber at Vitamin C.  Ito ang nangunguna dahil sa nilalaman nitong antioxidant kompara sa ibang prutas. Ayon sa pag-aaral sa American Journal of Clinical Nutrition, ang mga blueberries ay nagpapataas  ng lebel ng good HDL chotlesterol at nagpapababa blood pressure. Ayon naman sa Best Health, ang blueberries ay nakatutulong sa pagsugpo ng heart disease, cancer, paglabo ng mga mata at pagkawala ng memorya. Ang blueberries din ay nangunguna sa pagpigil ng sakit na Urinary Track Infection (UTI) .

Mani
Ayon kay, Kris Gunnars, kahit na ang mani ay siksik sa fat, hindi naman talaga ito nakakapataba. Ito ay mayaman sa heart-healthy omega-3, puno nganti-flamamatory polyphenols, protina na bumubuo ng mucles.Ang pagkain ng mani ay nakatutulong sa pagpapatibay ng metabolic health at nakakatulong din sa pagbawas ng timbang. Nalaman sa pag-aaral sa mga tao na mas malusog at mas maganda ang katawan ng mga taong kumakain ng mani kaysa sa mga taong hindi kumakain.

 Buto
Ayon sa Best Health, napag-alaman na ang mga buto ay talagang maganda sa puso. Ayon naman kay Dawn Jackson Blatner, may akda ng Flexitarian Diet, hindi lang daw ito nagbibigay protina, mayaman pa ito sa healthy fats at isa sa mga pinagkukunan ng fiber sa buong mundo. Itong mga fiber na ito ang nakatutulong para maalis ang mga cholesterol at nakakabawas ng timbang dahil ang 8 grams ng fiberay mayroong 1,000 calories.Ang buto rin ay puno ng anthocyanins at antioxidant compounds na nakatutulong sa pagkakaroon ng maayos na pag-iisip.

Oats
Ayon kay Kris Gunnars, ang mga oat ay puno ng fiber na nakakatulong sa paglaban sa heart disease. Ayon naman kay Bonnie Taub-Dix, may akda ng  Read It Before You Eat It at kay Mitzi Dulan, may akda ng The Pinterest Deit, ang oat nakakatulong sa pagboost ng protina, fiber, at calcium na mayroong 20 grams ng protina bawat tasa at 4 grams ngfiber bawat tasa. Ang oat din ay puno ng beta-glucans na nakakatulong sa pagpapatibay ng metabolic system, nakakapagpababa ng blood cholesterol, at heart attack.Ayon naman kay Matthew Thompson, ang pagkain ng agahan na may oatmeal, 3 oras bago mag-ehersisyo ay nakakatulong sa pagtunay ng taba na nakapagbabawas rin ng timbang.

Yogurt
Ayon sa Best Health, ang yogurt ay malaking pinagkukunan ng bone-building calcium. Nakasalalay sa buhay ng bacteria, probiotics, ang nutrisyon nitona nakatutulong sa trabaho ng iyong gut. Ayon naman kay Kris Gunnars, ang pagkakaroon healthy gut ay nakakatulong sa pagprotekta laban sa inpeksyon at leptin resistance. Ang pagkain maraming yogurt ay nakakatulong sa paglaban sa inflammatory bowel disease, ulcers, urinary tract infections, atvaginal yeast infections, at sa pagpapatibay ng immune system.

Salmon
Ayon kay Kris Gunnars, ang salmon ay oily fish, puno ng mataas na kwalidad ng protina, heathy fats at naglalaman ng lahat ng importanteng nutrition. Ito rin ay nagbibigay ng iodine na kailangan ng thyroid, na nagpapanatili ang sigla ng tao. Sa pag-aaral naman sa American Journal of Clinical Nutrition, napag-alaman na kapag maraming kinaing isda na puno nang omega-3, nababawasan ang paglala ng sakit sa balat ng 30% at nakatutulong para maiwasan ang inpeksyon. Ayon naman sa mga scientist, ang omega-3 daw ay nagsisilbing proteksyon sa mga cell wall.

            Ang mga pagkain na ito ay may iba’t ibang nutrisyon na makakatulong upang maging mahaba, maayos at maligaya ang ating pamumuhay. Saan ka pa? Mura na, masarap pa at higit sa lahat siksik sa sustansya.

Isinulat ni:
JEROME C. PENSICA

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento